Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Du lịch 21:32 07/11/2021 (561)

Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch cộng đồng tại khu du lịch sinh thái Đức Đường

Cỡ chữ
Trong chuyến khảo sát thực tế về du lịch cộng đồng tại Hà Tĩnh, chiều nay 7/11, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối NTM Trung ương do Chánh Văn phòng Nguyễn Minh Tiến dẫn đầu đã đi khảo sát tại khu du lịch sinh thái Đức Đường (xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân). Cùng đi với đoàn có Chánh văn phòng NTM Hà Tĩnh Trần Huy Oánh, Quyền Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng.


Khu du lịch sinh thái Đức Đường chính thức được khởi công xây dựng từ năm 2016, thuộc thôn Nam Viên, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân. Khu du lịch có tổng diện tích 9.850m2 và chủ doanh nghiệp đã đầu tư trên 11,5 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng, kiến trúc khu du lịch.

Hiện nay, doanh nghiệp đang làm thủ tục thuê đất theo quy định của nhà nước để đưa vào phát triển du lịch sinh thái khoảng gần 15 ha.


Đây là nơi du khách có thể đến trải nghiệm, thư giãn với nhiều khoảng không gian đẹp, có góc "sống ảo" chất lượng. Chính nhờ bầu không khí lãng mạn và tĩnh lặng đã khiến cho nơi đây được nhiều du khách lựa chọn làm địa điểm chụp ảnh đám cưới, lưu niệm, dã ngoại hay là nơi hội ngộ bạn bè, người thân.

Trung bình mỗi dịp hè mỗi ngày khu du lịch có thể đón gần 1.800 khách du lịch. Trong tương lai, khu du lịch sinh thái Đức Đường sẽ phát triển thành điểm du lịch cộng đồng, phấn đấu hàng năm thu hút từ 75 ngàn đến 90 ngàn khách và tạo công ăn, việc làm thường xuyên cho 20 lao động.


Qua khảo sát, các chuyên gia du lịch cộng đồng đánh giá cao tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của khu du lịch sinh thái Đức Đường. Trong đó, điểm nổi bật và lợi thế để khu du lịch có thể đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng đó là sở hữu một không gian thoáng đãng, tĩnh lặng và nằm gần kề với Thành phố Vinh và các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của huyện Nghi Xuân.


Đoàn công tác cũng đề nghị Ban quản lý khu du lịch sinh thái Đức Đường cần tiếp tục duy trì và bảo tồn các cảnh quan tự nhiên, duy trì phát huy tốt các nét văn hóa dân tộc truyền thống của địa phương. Qua đó tạo ra các sản phẩm khi khách đến tham quan du lịch trên địa bàn huyện, tạo sức thu hút đối với khách du lịch, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, đồng thời đẩy mạnh quảng bá, thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực.

Hồng Quang

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu