Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 16:02 15/12/2021 (939)

Khảo sát xây dựng tour/tuyến kết nối du khách gắn với sản phẩm OCOP tại Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh vừa tổ chức đoàn Farmtrip đến khảo sát tại một số khu, điểm du lịch và trung tâm giới thiệu, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tại huyện Nghi Xuân .Đoàn đã đến thăm và khảo sát tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm và cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Phú Nhân (thị trấn Xuân An). Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được tìm hiểu quy trình sản xuất và các sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo.


Tại xã Xuân Viên, đoàn đi khảo sát Khu sinh thái Nhà vườn Đức Đường và Thiền viện Trúc Lâm.


Đoàn khảo sát điểm du lịch cộng đồng do ông Lê Văn Bình làm chủ ở xã Xuân Mỹ và tìm hiểu về công trình văn hóa tâm linh Việt Nam Trần Triều điện ở xã Xuân Phổ.


Tại khu du lịch Xuân Thành, đoàn đã đến khảo sát khu sinh thái nghỉ dưỡng Hoa Nắng. Khu sinh thái gồm 128 phòng thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường, được tái chế từ những container không còn sử dụng. Công trình vừa hoàn thành và sẽ đưa vào phục vụ du khách trong thời gian tới. Đoàn cũng đã đến tham quan sân golf Xuân Thành.


Tại xã Cương Gián, đoàn Farmtrip đã đến tham quan HTX Sản xuất và kinh doanh hải sản khô Hoa Linh Chi. Đây là cơ sở sản xuất có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, gồm: tôm nõn khô, cá ngần khô và mực khô.


Theo ông Lê Trần Sáng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Hà Tĩnh: “Thông qua chương trình khảo sát, chúng tôi muốn giới thiệu quảng bá các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng thời tôn vinh các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống và ẩm thực Hà Tĩnh. Từ đó, tạo điều kiện để các công ty lữ hành phát triển và triển khai các tour/tuyến về với Hà Tĩnh; kết nối du khách đến các khu, điểm du lịch gắn liền với sản phẩm OCOP của các địa phương. Đây là một trong những hướng đi nhằm kích cầu du lịch nội địa trong thời gian tới”.

Anh Đức - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu