Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 07:27 21/07/2021 (498)

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình khó khăn ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Thông qua sự kết nối của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh vừa hỗ trợ 2 gia đình ở huyện Nghi Xuân tổng số tiền 140 triệu (mỗi gia đình 70 triệu đồng) xây dựng ngôi nhà mới.


UBMTTQ huyện Nghi Xuân cùng xã Xuân Giang vừa khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Luyến (SN 1958) tại thôn Hồng Lam, xã Xuân Giang.

Gia đình bà Nguyễn Thị Luyến thuộc hộ nghèo, nhiều năm qua, bà sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát không có điều kiện để sửa chữa.


Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Xuân Giang khởi công xây nhà cho bà Luyến

Ngôi nhà mới được xây dựng có diện tích khoảng 50 m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng. Dự kiến trong thời gian 2 tháng sẽ hoàn thành bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

Cũng dịp này, UBMTTQ huyện phối hợp cùng xã Xuân Thành khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thủy tại thôn Thành Hải.


Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Xuân Thành khởi công xây nhà cho bà Thủy

Bà Nguyễn Thị Thủy năm nay đã 62 tuổi thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 3 người con (trong đó, 1 người con gái bị tật nguyền, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào người khác; 1 người con trai sức khỏe yếu, cũng ốm đau thường xuyên); bản thân bà Thủy cũng bệnh tật, chồng mất đã 8 năm. Một mình bà Thủy chật vật nuôi và chăm sóc các con, ngôi nhà đang ở xuống cấp dột nát không có điều kiện để sửa chữa.


Được sự giúp đỡ của họ hàng, dự kiến sẽ xây dựng ngôi nhà cho bà Thủy trên diện tích 100 m2, kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Các tổ chức đoàn thể xã cùng anh em họ hàng, làng xóm tham gia hỗ trợ thêm tiền, ngày công lao động giúp gia đình sớm hoàn thiện ngôi nhà.

Thanh Huyền - Thế HùngBình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu