Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 19:37 28/12/2021 (301)

Kiểm tra việc triển khai hệ thống PC – COVID và quét mã QR tại công sở trên địa bàn Nghi Xuân

Cỡ chữ
Tổ kiểm tra việc triển khai hệ thống PC – COVID và quét mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của sở TT&TT Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm trên trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng tham gia có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.


Chánh Thanh tra Sở TT&TT Phạm Văn Báu kiểm tra trên địa bàn Nghi Xuân

Qua kiểm tra thực tế, tổ kiểm tra đánh giá huyện Nghi Xuân đã thực hiện nghiêm túc văn bản của tỉnh về triển khai hệ thống. Tại thời điểm hiện nay đã có 4.094 địa điểm khai báo, tạo dán mã QR với tổng số trên 42 ngàn lượt người ra vào quét mã; 100% cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn được chỉ đạo triển khai tạo, dán mã QR.


Tuy nhiên tổ kiểm tra cũng đã chỉ rõ những tồn tại của một số địa phương chưa thực nghiêm việc tạo, dán mã QR hoặc đã tạo rồi nhưng chưa quan tâm bảo quản để hư hóng. Bên cạnh đó là việc chưa thường xuyên nhắc nhở người ra vào thực hiện quét mã QR.


Việc sử dụng chức năng "quét mã QR-Code" để kiểm tra thực hiện khai báo y tế là một trong các biện pháp, giải pháp công nghệ mà Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị các bộ, ngành và các địa phương đẩy mạnh thực hiện nhằm giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch COVID-19 được kịp thời và có hiệu quả.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu