Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 08/12/2019 (4170)

Ký kết và khai trương dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về Nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân

Cỡ chữ
Bệnh viện Nhi Trung ương, Sở Y tế Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân vừa ký kết, cắt băng khai trương dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về Nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân giai đoạn 2019 - 2021. Về dự hội nghị triển khai và cắt băng khai trương Dự án có GS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung uơng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Sức khoẻ trẻ em cùng các thành viên trong đoàn; Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu. Lãnh đạo huyện cùng dự có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.


Lễ ký kết triển khai dự án...

Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân đã có những cải thiện đáng kể về công tác khám chữa bệnh cho nhân dân nhưng tình trạng thiếu bác sỹ nhi khoa và trang thiết bị khiến lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện có xu hướng giảm. 

Để đáp ứng cơ bản nguồn nhân lực phục vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân đồng thời tạo điều kiện cho các bác sỹ tuyến huyện được tiếp cận, vận dụng, học tập những kiến thức từ tuyến trên để nâng cao trình độ chuyên môn, Sở Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân đã có chương trình làm việc với Bệnh viện Nhi trung ương về việc triển khai “Dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa tại huyện Nghi Xuân”. 


Lãnh đạo Bệnh viện nhi Trung ương, Sở Y tế Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Nghi Xuân và Bệnh viện Đa khoa huyện cắt băng khai trương dự án đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa tại huyện Nghi Xuân.
Sau khi khảo sát thực trạng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người, Bệnh viện Nhi trung ương đã đồng ý thống nhất cho triển khai dự án. 

Để triển khai, Bệnh viện Nhi Trung ương cử 2 bác sỹ vào hỗ trợ chuyên môn về khám và điều trị tại khoa Nhi với thời gian mỗi đợt 2 tháng, luân phiên liên tục trong vòng 2 năm. 

Đồng thời, tổ chức đào tạo tại chỗ và cử cán bộ ra tại Bệnh viện Nhi trung ương để đào tạo thêm chuyên môn. Trong đó tập trung ưu tiên cho chuyên ngành hồi sức cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân nhi, các bệnh lý khác thường gặp tại cộng đồng; chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực Nhi khoa cho các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện Nghi Xuân.


Trong đợt này, Bệnh viện Nhi Trung uơng cũng khám, tư vấn, cấp phát thuốc và quà miễn phí cho hơn 1.000 trẻ em tại xã Xuân hội và Xuân Lĩnh của huyện Nghi Xuân.  

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân là bệnh viện hạng II tuyến huyện với 192 giường bệnh 8 khoa lâm sàng, 2 khoa cận lâm sàng, 4 phòng chức năng. Bệnh viện có 138 người, trong đó có 27 bác sỹ, 12 dược sỹ. Hiện nay, Bệnh viện đã cơ bản được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu phục vụ tốt cho công tác khám chưa bệnh theo quy định của Bộ y tế và các trang thiết bị công nghệ cao phục vụ chẩn đoán và điều trị.


Thanh Huyền - Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu