Xây dựng Đảng 03/03/2020 (4009)

Lan tỏa các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sáng nay 3/3, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm quán triệt quy chế dân chủ bầu cử trong Đảng; phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Baohatinh.vn

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TU ngày 28/02/2020 về tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TU về tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Baohatinh.vn

Theo đó, để tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ban, sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu từ tỉnh đến cơ sở phát động, tổ chức và tích cực thực hiện đợt thi đua cao điểm từ ngày 1/3/2020 đến ngày 31/8/2020. Chỉ thị cũng nêu rõ 13 chương trình trọng điểm cần thực hiện.

Tham gia đầu cầu tại huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn.

Cũng tại hội nghị, đại biểu đã được nghe Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải quán triệt hướng dẫn kế hoạch tuyên truyền, chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU; hưởng ứng phong trào thi đua; nghe Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh quán triệt chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU; nghe Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Văn Hùng phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua.

Hội nghị cũng được nghe đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt Công văn số 2044-CV/TU, ngày 19/02/2020 của Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng các cấp; quán triệt quy chế bầu cử trong Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn kết luận hội nghị. Ảnh: Baohatinh.vn

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình hội nghị. Đây cũng là hội nghị được triển khai đúng tinh thần với “4 giảm - 5 tăng” theo Chỉ thị số 28-CT/TU ngày 9/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục nghiên cứu sâu các nội dung Chỉ thị 42-CT/TU, quán triệt đến tận chi bộ, đảng viên; qua đó lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân và toàn xã hội; từng bước cụ thể hóa nội dung chỉ thị phù hợp tình hình thực tiễn để thực hiện hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, các địa phương, đơn vị cần có chương trình hành động cụ thể để thực hiện chỉ thị; phân công nhiệm vụ cụ thể và gắn vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; sau triển khai cần thực hiện sơ kết, tổng kết và khen thưởng để động viên khích lệ phong trào.

Liên quan đến tổ chức đại hội điểm cơ sở, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương có đảng bộ được chọn cần duyệt nội dung kỹ lưỡng; tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức đại hội. Sau tổ chức đại hội điểm, các địa phương tiến hành đại hội và kết thúc trong tháng 5 để tiếp tục chủ động triển khai đại hội điểm cấp huyện, đại hội đại trà cấp huyện tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị nghiên cứu kỹ quy chế bầu cử trong Đảng, đặc biệt là những điểm mới trong quy chế; từ đó xây dựng kỹ đề án nhân sự; đối với những đơn vị đủ điều kiện khuyến khích bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội. Tập trung rà soát các địa phương có khó khăn trong tổ chức đại hội Đảng để sớm có biện pháp tháo gỡ; tập trung cao độ giải quyết các vấn đề tồn đọng, khiếu nại, tố cáo...

Về nhiệm vụ trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19; tập trung các nhiệm vụ sản xuất trên địa bàn.

Đức Đồng