Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 14:49 18/07/2018 (198)

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống bão Sơn Tinh và thăm hỏi bà con trú bão

Cỡ chữ
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, đến 19h tối nay, các công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão đã được huyện Nghi Xuân hoàn tất. Theo đó, huyện yêu cầu các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông tin cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh. Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng các phòng ban huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa phương và thăm hỏi bà con di dời trú bão.


tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn

Đặc biệt, huyện đã kêu gọi 100% tàu thuyền (850 chiếc) hoạt động trên biển vào nơi trú ẩn an toàn; những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất…kiểm tra rà soát, sẵn sàng phương tiện đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập hạ du hồ chứa, dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với mưa lũ lớn có thể xảy ra.
Bà con Xuân Hội di dời về nơi an toàn tránh bão

Tính đến 19 giờ tối nay (18/7), 409 hộ dân với 1.240 nhân khẩu của 6 xã thuộc huyện Nghi Xuân gồm: Xuân Hội, Xuân Thành, Xuân Lam, Xuân Viên, Xuân Giang và Cổ Đạm di dời về nơi an toàn.


Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên bà con tránh trú bão

Theo kịch bản, xã Xuân Hội là địa phương chiếm hơn nửa số dân phải di dời là 212 hộ 425 khẩu. Nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể toàn xã đã di dời được 203 hộ với 406 nhân khẩu. Số ít còn lại tự di dời cũng đến nơi ở mới an toàn.

Tại các địa phương, chính quyền cùng các lực lượng dân quân tự vệ, công an túc trực 24/24.Bên cạnh đó, tại các địa điểm tiếp đón người già, trẻ em, chính quyền các xã cũng đã bố trí cơm nước và chuẩn bị sẵn thuốc men hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp trong thời gian tránh trú bão.

Hồng Quang - Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu