Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 09:17 31/01/2020 (3443)

Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất đầu xuân tại các địa phương

Cỡ chữ
Chiều 30/1, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam và Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng ngành chuyên môn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống nhân dân tại các địa phương sau dịp tết Nguyên Đán.


Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại xã Xuân Phổ

Theo báo cáo, tình hình an ninh, trật tự trước, trong và sau tết trên địa bàn huyện đảm bảo ổn định, nhân dân vui tết đón xuân vui vẻ, an toàn. 

Trước tết, nhân dân đã tập trung sản xuất vụ xuân cơ bản hết diện tích. Ra tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân đã ra đồng chăm sóc và phòng trừ các loại sâu bệnh trên cây trồng và đang chuẩn bị gieo trỉa lạc. Hiện, các cây trồng đều sinh trưởng, phát triển tốt.


Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao công tác ổn định tình hình, đảm bảo các điều kiện cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, phấn khởi của các địa phương.

Các đồng chí cũng lưu ý các địa phương tập trung chỉ đạo bà con nông dân ngay sau những ngày vui tết đón xuân, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung ra đồng làm đất và chuẩn bị gieo trỉa lạc.


Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng kiểm tra tại xã Xuân Hồng


...và sản xuất ngô tại Xuân Mỹ

Cùng với đó rà soát lại diện tích lúa đã gieo cấy, theo dõi sự sinh trưởng của lúa để có phương án bổ cứu kịp thời. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy và phòng trừ sâu bệnh, ngành chuyên môn cũng cần tăng cường kiểm tra đồng ruộng, cùng bà con nông dân chủ động có các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.