Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 14:27 18/09/2020 (451)

Lãnh đạo Nghi Xuân chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra tại Cương Gián

Cỡ chữ
Do ảnh hưởng của bão số 5, bắt đầu từ đêm qua (17/9), trên địa bàn Nghi Xuân bắt đầu có gió lớn, khoảng 5h30" sáng nay (18/9), trận lốc xoáy kéo dài 20 phút khiến nhiều hộ gia đình ở Bắc Sơn (Cương Gián) phải gánh chịu hậu quả thiên tai. Bí thư Huyện uỷ Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã xuống kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả.


Thống kê sơ bộ, cơn lốc đã khiến khoảng 75 hộ dân ở xã Cương Gián bị thiệt hại, trong đó có gần 50 hộ nhà bị hư hỏng nặng, 3 hộ phải sơ tán lên ở tạm thời tại trụ sở UBND xã và trên 20 hộ khác bị hư hỏng ki ốt, tường rào.


Trận lốc diễn ra quá nhanh, quá bất ngờ đã gây nên sự bàng hoàng lo lắng cho nhiều người dân. 


Bí thư Huyện uỷ Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam thăm hỏi động viên bà con Nhân dân...

Ngay sau khi trận lốc xoáy đi qua, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã trực tiếp đến chỉ đạo chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng đến từng gia đình để khẩn trương dọn dẹp, lợp lại mái giúp người dân.Đồng thời có sự hỗ trợ kịp thời đối với những hộ dân bị thiệt hại nặng và quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng của người dân trong vùng ảnh hưởng.


Hiện nay, mưa lớn vẫn đang gây khó khăn cho việc khắc phục hậu quả sau cơn lốc tại xã Cương Gián cho nên các lực lượng công an, quân đội, biên phòng và các tổ chức đoàn thể vẫn có mặt tại hiện trường để giúp người dân ổn định cuộc sống.

Hồng Quang


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu