Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 21:18 19/07/2022 (203)

Lãnh đạo Nghi Xuân dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Cỡ chữ
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 19/7, đoàn đại biểu Huyện ủy Nghi Xuân do Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu và lãnh đạo các ban Đảng.


Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh cùng các thành viên đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Đảng bộ và Nhân dân huyện Nghi Xuân nguyện tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đối tượng chính sách; xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.


Ngã ba Đồng Lộc nằm trên hành lang giao thông nối liền Bắc - Nam, Đông -Tây, là điểm trung chuyển cho các chiến trường hai miền Nam, Bắc và chiến trường Lào, chiến trường Đồng Lộc những năm 1964 – 1972. Đã ghi dấu sự hy sinh cao cả của hàng vạn chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và người dân nơi đây đã anh dũng chiến đấu, vượt qua mọi gian khổ, hy sinh để mạch máu giao thông không bị tắc nghẽn. Trong ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.


Đặc biệt, Ngã ba Đồng Lộc là nơi 10 cô gái thanh niên xung phong Tiểu đội 4, thuộc Đại đội 2, Tổng đội Thanh niên xung phong 55 tỉnh Hà Tĩnh đã anh dũng hy sinh vào ngày 24/7/1968 trong lúc đang làm nhiệm vụ khi tuổi đời còn rất trẻ. Sự hy sinh anh dũng của các nữ thanh niên xung phong đã trở thành biểu tượng cho sự cống hiến lớn lao của hàng vạn thanh niên Việt Nam lúc bấy giờ, đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu