Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 10:28 11/07/2022 (463)

Lãnh đạo Nghi Xuân dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và các di tích khác

Cỡ chữ
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), đoàn công tác của huyện Nghi Xuân do Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 và một số di tích khác.

  

Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9, Thành cổ Quảng Trị...


...dâng hoa, dâng hương tại mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc.


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn trên địa bàn xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, nơi yên nghỉ của hơn 10.200 liệt sỹ thuộc các đơn vị bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích, thanh niên xung phong phục vụ chiến đấu trên các mặt trận thời kỳ chống Mỹ cứu nước. trong đó có 788 liệt sỹ con em Hà Tĩnh đang yên nghỉ tại đây.


Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 (TP Đông Hà, Quảng Trị) là nơi yên nghỉ của 10.800 anh hùng liệt sỹ, chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và nước bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 107 liệt sỹ quê Hà Tĩnh.


Thành cổ Quảng Trị – Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam tọa lạc ở trung tâm thành phố Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Sau chiến dịch Thành Cổ “mùa hè đỏ lửa” 1972 toàn bộ Thành Cổ gần như bị san phẳng; chỉ còn sót lại một cửa hướng Đông tương đối nguyên hình và vài đoạn tường thành cùng giao thông hào bên ngoài chi chít vết bom đạn. Mùa hè năm 1972, tại Thành Cổ khoảng 328.000 tấn bom đạn của giặc Mỹ đã dội xuống mảnh đất này, ngày cũng như đêm, trời và đất Quảng Trị đỏ rực một màu của máu và lửa, không một nhành cây, một cành hoa hay một ngọn cỏ nào có thể sống được. Để bảo vệ Thành cổ, hàng vạn Anh hùng, Liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống, đem theo tuổi thanh xuân, đem theo bao ước nguyện hóa thân vào lòng đất. Xương máu của các anh đã hóa thân trong từng tấc đất, ngủ sâu trong lòng đất mẹ Quảng Trị.

 

Hơn 40 năm qua, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 đã được Đảng, Nhà nước, chính quyền các tỉnh, thành phố và Nhân dân cả nước quan tâm chăm lo, thăm viếng. Đối với tỉnh Hà Tĩnh nói chung, huyện Nghi Xuân nói riêng việc dâng hương, dâng hoa vào dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ tại các di tích đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của Đảng bộ và Nhân dân trong huyện đối với những người con thân yêu đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.


Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hi sinh của các anh hùng, liệt sỹ cho sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong ảnh: Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải và Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thượng tá Lê Hữu Hưng dâng hương các liệt sỹ quê Hà Tĩnh tại nghĩa trang Trường Sơn.

 

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân nguyện hứa tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết, phát huy dân chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Nghi Xuân ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 Anh Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu