Thông tin VHXH 25/06/2020 (160)

Lễ phát động “Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình” nhân ngày Gia đình Việt Nam

Sáng nay (25/6), Sở VH -TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức lễ phát động “Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình” nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lê Thị Loan, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Tăng Thị Linh Chi, cùng lãnh đạo Đài PT-TH Hà Tĩnh.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Lễ phát động “Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình” là dịp để các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức và tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của gia đình và nội dung giáo dục đời sống gia đình trong giai đoạn hiện nay.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Nghi Xuân và các em học sinh biểu diễn.

Phó Giám đốc Sở VH -TT&DL Lê Thị Loan: Chủ đề của ngày Gia đình Việt Nam năm nay là "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình" nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình, tôn kính bậc sinh thành, vợ chồng chung thủy, con cháu hiếu thảo.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng: Các địa phương phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện pháp luật, chính sách về công tác gia đình và giáo dục đời sống gia đình, nâng cao năng lực và trách nhiệm quản lý nhà nước về công tác gia đình.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Nghi Xuân Nguyễn Thị Thu Trang phát biểu hưởng ứng..

Ngày sau lễ phát động, gần 600 người là cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và người dân các xã, thị trấn...đã đi diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường.

Hồng Quang - Đức Đồng