Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Quốc phòng 24/10/2020 (984)

Lễ truy điệu liệt sỹ Nguyễn Cao Cường và liệt sỹ Lê Hương Trà

Cỡ chữ
Sáng nay 24/10, huyện Nghi Xuân đã tổ chức lễ truy điệu liệt sỹ Trung tá Nguyễn Cao Cường và liệt sỹ Thượng úy Lê Hương Trà thuộc Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Dự lễ và dâng hương đưa các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương và đông đảo người dân.

Liệt sỹ Trung tá Nguyễn Cao Cường, sinh năm 1977 tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân. Đồng chí tham gia quân ngũ năm 1998 vào Sư đoàn 337. Năm 2002, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.


22 năm phục vụ trong quân ngũ, dù ở vị trí nào, liệt sỹ Trung tá Nguyễn Cao Cường vẫn luôn thể hiện phẩm chất của người bộ đội cụ Hồ, vượt qua khó khăn cùng đồng đội hoàn thành tốt các nhiệm vụ.Với những cống hiến trong quân đội, đồng chí được Đảng, Nhà nước, quân đội trao tặng: Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhì, Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba và nhiều danh hiệu cao quý khác.


Liệt sỹ Thượng úy Lê Hương Trà sinh năm 1984, tại xã Tiên Điền (nay là thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân). Đồng chí tham gia quân ngũ năm 2004 vào Sư đoàn 968, Quân khu 4. Năm 2005, đồng chí được điều về Đoàn Kinh tế quốc phòng 337. Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2008.


16 năm hoạt động trong quân ngũ với nhiều cống hiến, đồng chí đã được trao tặng Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhì, hạng ba và nhiều danh hiệu cao quý khác.


Trong giờ phút thiêng liêng, các đồng chí lãnh đạo huyện và toàn thể bà con Nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ trong thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.Sự hy sinh của các đồng chí là sự mất mát lớn của những người đồng đội, Nhân dân và người thân. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ công ơn của các liệt sỹ.

Đức Đồng - Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu