Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tổ chức đoàn thể 16:58 14/07/2022 (171)

Liên đoàn Lao động huyện Nghi Xuân sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Cỡ chữ
Sáng 14/7, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021-2022. Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng dự.


Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCNLĐ. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán, các công đoàn đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” tặng 383 suất quà cho các đoàn viên khó khăn với tổng giá trị tiền quà trên 200 triệu đồng; khởi công xây dựng và bàn giao 3 nhà “Mái ấm công đoàn” tổng trị giá 80 triệu đồng; hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022, đã có trên 400 cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia với 305 đơn vị máu thu được.


Chủ trì hội nghị

Trong “Tháng công nhân”, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 20 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tôn vinh 15 công nhân tiêu biểu; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám định kỳ cho gần 1.750 công nhân, viên chức và người lao động. LĐLĐ huyện đã vận động thành lập mới 2 Công đoàn cơ sở, phát triển 64 đoàn viên, phối hợp tổ chức lớp nhận thức Đảng cho 46 đoàn viên ưu tú.

Từ đầu năm đến nay, đoàn viên công đoàn cơ sở đã tham gia hơn 1.000 ngày công và ủng hộ 155 triệu đồng để xây dựng NTM, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và đô thị văn minh.


Đại diện LĐLD tỉnh và huyện Nghi Xuân trao kỷ niệm chương cho các cá nhân...


...trao cờ cho Công đoàn Trường Mầm non Xuân Thành

Dịp này, LĐLĐ huyện Nghi Xuân đã tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 2 cá nhân; tặng cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho Công đoàn Trường Mầm non Xuân Thành; tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và bằng khen “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 1 tập thể và 2 cá nhân. Trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho 11 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động, xây dựng tổ chức công đoàn.

Hồng Quang – Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu