Thông tin kinh tế 18/05/2020 (115)

Lốc xoáy đánh chìm 7 thuyền câu của ngư dân xã Xuân Liên

Trận lốc xoáy tối (17/5) đã đánh chìm 7 thuyền câu của ngư dân xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân, chính quyền địa phương và bà con tích cực tìm kiếm, hỗ trợ đưa thuyền lên bờ.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ tối ngày 17/5, trên vùng biển thuộc địa bàn xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, lốc xoáy đã đánh chìm 7 chiếc thuyền câu xuống biển trong lúc đang đánh bắt cá.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã cử 15 cán bộ, chiến sĩ, nhanh chóng phối hợp với chính quyền và ngư dân tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đến chia sẻ cùng ngư dân và cùng nhân dân trục vớt thuyền.

May mắn, cả 7 thuyền viên trên 7 thuyền gặp nạn đã được lực lượng chức năng và người dân đưa vào bờ an toàn. Sau những nỗ lực tìm kiếm và trục vớt thì hiện vẫn còn thuyền của ông Trần Văn Liễu  (xã Xuân Liên) đang bị chìm dưới biển, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy.

Đức Đồng