Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 20:23 30/10/2020 (741)

Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 và hoạt động của không khí lạnh, hôm nay 30/10, trên địa bàn huyện Nghi Xuân có lượng mưa khá lớn gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều người dân. Lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra tình hình công tác ứng phó mưa lũ trên địa bàn.


Các lực lượng di dời người dân thôn Hồng Lam, Xuân Giang đến nơi an toàn...

Thống kê ban đầu, trên địa bàn huyện có 581 hộ gia đình bị ngập nước từ 30 - 90 cm. Các vùng bị ngập sâu như Xuân Viên, Xuân Lĩnh, Xuân Giang, Xuân Lam, Xuân Phổ...


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra công tác ứng phó tại Xuân Lĩnh...


Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam kiểm tra công tác ứng phó lũ lụt tại Xuân Viên

Trên địa bàn cũng đã xẩy ra sạt lở đất tại thôn 1 (Xuân Lam) khoảng 20m3 đất, Xuân Sơn (Cổ Đạm) 600m3 đất, thôn 3 (Xuân Hồng).

  

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam hỏi thăm bà con thôn Hồng Lam di dời tránh lũ tại trường Tiểu học Xuân Giang

Tính đến chiều 30/10, huyện đã huy động cán bộ, chiến sỹ Công An huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, đồn Biên Phòng Lạch Kèn phối hợp với các địa phương di dời 244 hộ, 729 nhân khẩu đến nơi an toàn.


Quốc lộ 1A đoạn qua xã Xuân Lam ngập sâu có đoạn gần 40cm, các lực lượng phải cắm chốt không cho xe lưu thông nhằm đảm bảo an toàn...

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh cùng phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tiến hành cắm chốt giao thông tại đoạn đường ngập nước trên Quốc Lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Xuân Lam, phân công cán bộ trực cắm chốt và cảnh báo nguy hiểm.


Huyện Nghi Xuân vẫn đang tiếp tục triển khai lực lượng ứng cứu, phòng chống sạt lở và ngập lụt tại các vùng xung yếu; cử lực lượng ứng trực 24/24 để theo dõi mực nước trên các sông, hồ đập; kiểm tra các vị trí có nguy cơ sạt lở, mất an toàn để kịp thời cảnh báo và ứng phó. UBND các xã đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ dân có nhà ở bị ngập lụt, di dời tài sản đến khu vực an toàn.

Hồng Quang - Đình Hà

                                                             Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu