Quốc phòng 09/01/2020 (265)

Nắm chắc tình hình cơ sở, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Nghi Xuân

Chiều ngày (8/1), huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Cùng dự có Thượng tá Hoàng Anh Tú – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Hà Tĩnh, Đại tá Phạm Nam Long - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, đại diện Công an Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng các phòng, ban cấp huyện.

Năm 2019, các lực lượng Quân sự, Công an và Biên phòng đã phối hợp chặt chẽ trong thực hiện công tác QP-AN, tăng cường tuần tra, canh gác, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa và ngày lễ lớn của đất nước, của huyện Nghi Xuân. Đặc biệt là chương trình chào Xuân 2019 và đón nhận bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Nghi Xuân và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thượng tá Lê Hữu Hưng, Trưởng công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành chủ trì hội nghị

Trong năm, Cơ quan quân sự huyện Nghi Xuân đã tổ chức tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên, tuyển gọi thanh niên nhập ngũ và diễn tập chiến đấu tại các xã, thị trấn.

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Xuân Thượng tá Lê Hữu Hưng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Lực lượng Công an huyện Nghi Xuân tập trung làm tốt công tác ANTT, phát động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh mạnh các loại tội phạm và tai tệ nạn xã hội. Năm 2019, Công an huyện Nghi Xuân đã điều tra làm rõ 35/43 vụ, 57 đối tượng phạm pháp hình sự; phát hiện bắt giữ, xử lý 24 vụ, 24 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, tạm giữ nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc trị giá 395 triệu đồng; điều tra bắt giữ 15 vụ, 83 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; phát hiện bắt giữ 51 vụ đánh bạc; bắt 62 vụ mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo thu giữ gần 130kg.