Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 15:06 20/06/2022 (276)

Nam sinh Nghi Xuân chia sẻ kinh nghiệm học tập trở thành thủ khoa trường Chuyên Phan Bội Châu

Cỡ chữ
Với 20/20 điểm môn Toán, em Võ Trọng Khải (SN 2007, học sinh lớp 9E, Trường THCS Nguyễn Trãi) trở thành thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối đầu vào lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).


Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu vừa qua, em Võ Trọng Khải đạt tổng điểm 57,6 (Toán điều kiện 9,5; Văn 8,5; Tiếng Anh 9,6 và môn Toán chuyên 20 điểm).

Trong đó, với 20/20 điểm môn chuyên Toán, Khải xuất sắc trở thành 1 trong 5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn chuyên và là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối đầu vào lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu .


Khải đã tham gia nhiều kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh và quốc tế và đạt được nhiều kết quả nổi bật

Sinh ra ở xã biển Xuân Hội, trong gia đình có bố mẹ làm kinh doanh. Từ nhỏ, em đã đam mê với môn Toán và nuôi dưỡng ước mơ được học dưới mái trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Từ khi bước vào cấp 2, Khải đã đặt mục tiêu sẽ đỗ vào lớp chuyên Toán của ngôi trường này, bởi vậy trong quá trình học, Khải học môn Toán với niềm đam mê và sự nỗ lực, cố gắng. Do là học sinh ngoại tỉnh nên để đủ điều kiện vào trường, em đã phải làm đơn trình bày nguyện vọng và thực hiện một số thủ tục khác,

Trong quá trình học tập, dù đam mê và có sự ưu tiên hơn cho môn Toán nhưng Khải cũng luôn cân bằng thời gian dành cho những môn học khác. Nhờ vậy mà em học khá tất cả các môn.


Khải luôn dành thời gian học tập hợp lý

Khải chia sẻ: “Mỗi ngày, em dành 1/2 thời gian để học Toán và 1/2 thời gian cho các môn khác. Em luôn hoàn thiện bài tập của các môn học ở trường sau đó mới học ở sách nâng cao và làm các đề thi trên mạng. Ngoài thời gian học trên lớp, em học thêm thầy cô bộ môn ở trường và tự học ở nhà. Khi gặp bài khó, em sẽ hỏi ý kiến của thầy, cô giáo hoặc trao đổi với các bạn trong trường, trên mạng”.

Bắt đầu từ học cấp 2, Khải đã “gặt hái” nhiều thành tích ở những “sân chơi trí tuệ” lớn như: Huy chương vàng kì thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ MYTS năm 2019, huy chương vàng kì thi AMO năm 2019 và năm 2021, huy chương vàng kì thi SEAMO năm 2019, giải bạc cuộc thi Olympic hình học iran lần thứ 7 năm 2020, giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn Toán năm 2021 - 2022…

 

Khải đạt huy chương vàng kì thi AMO năm 2019

Kết quả Khải đạt được trong kỳ thi là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, nhà trường và là thành thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng của em. Được biết, với bảng thành tích học tập vượt trội, vừa qua, Khải cũng là học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, em đã lựa chọn vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu theo ước mơ của mình.

Điểm thi chỉ mới là bước khởi đầu, nhưng đây là là động lực để em cố gắng cho chặng đường phía trước.

Đức Đồng

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu