Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Pháp luật 20:37 05/07/2022 (79)

Nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên xã biển Xuân Yên

Cỡ chữ
Chiều nay 5/7, Sở Tư pháp Hà Tĩnh phối hợp cùng Hội Luật gia tỉnh và huyện Nghi Xuân tổ chức tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển, Luật Biên phòng Việt Nam và các quy định về phòng, chống khai thác hải sản trái phép cho đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên cơ sở trên địa bàn xã Xuân Yên.


Tại chương trình, các giảng viên truyền đạt các nội dung về Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 có hiệu lực từ 1/1/2022. Luật này gồm 6 chương, 36 điều liên quan nội dụng về quy định chính sách của Nhà nước về biên phòng; nguyên tắc thực thi nhiệm vụ biên phòng; các hành vi bị nghiêm cấm; nền quốc phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân; phối hợp thực thi nhiệm vụ biên phòng.

Tuyên truyền luật Cảnh sát biển 2018 có hiệu lực từ 1/7/2019 gồm 8 chương 41 điều liên quan các nội dung về vị trí, chức năng của Cảnh sát biển Việt Nam; các hành vi bị nghiêm cấm; một số quy định, quyền hạn của Cảnh sát biển và nghe một số quy định về chống khai thác hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định IUU. Trong ảnh: Thiếu tá Tống Duy Thuần - Chính trị viên Hải đội 102 tuyên truyền các quy định về chống khai thác hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định IUU.


Qua đó giúp cho đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên cơ sở tuyên truyền phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật đến với ngư dân trên địa bàn. Trong ảnh: Cảnh sát biển phát 150 tờ rơi tuyên truyền cho đội ngũ tham gia tập huấn.

Đức Đồng – Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu