Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 20:22 30/11/2020 (285)

Nâng cao kiến thức pháp luật về bình đẳng giới cho gần 300 cán bộ cơ sở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sáng nay 30/11, huyện Nghi Xuân phối hợp cùng sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng dự.


Tham gia lớp tập huấn, gần 300 cán bộ từ huyện đến cơ sở đã được giảng viên truyền đạt các nội dung về: ý nghĩa tầm quan trong của bình đẳng giới; chính sách và pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới; lồng ghép bình đẳng giới trong xây dựng văn bản; 8 lĩnh vực trong luật bình đẳng giới; vai trò của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước về bình đẳng giới; giám sát và báo cáo việc thực hiện pháp luật bình đẳng giới…. 


Giảng viên Hà Thị Lê Na - Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn lao động tỉnh truyền đạt các nội dung

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cần thiết về Luật Bình đẳng giới nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ”; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình để nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Đức Đồng - Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu