Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 30/03/2021 (144)

Nâng cao kiến thức phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất cho Nhân dân Xuân Phổ

Cỡ chữ
Xã Xuân Phổ vừa phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCT vật nuôi huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất nông nghiệp và triển khai một số chính sách hỗ trợ năm 2021.


Trong thời gian 3 ngày (29/3 - 31/3), bà con Nhân dân ở 6 thôn trên địa bàn đã được cán bộ Trung tâm ứng dụng KHKT và BVCT vật nuôi huyện hướng dẫn cách phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất nông nghiệp; việc phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt hiện nay dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và dịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong tỉnh. 


Tại lớp tập huấn, Nhân dân cũng được cán bộ xã Xuân Phổ triển khai một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới của tỉnh, huyện và xã.

Lớp tập huấn nhằm truyền tải những chủ trương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước tới bà con Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn mẫu đồng thời trang bị những kiến thức bổ ích giúp bà con nhận biết được dấu hiệu cũng như cách phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu