Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 14:28 20/09/2022 (290)

Nâng cao kỹ năng cho các Câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn Đan Trường

Cỡ chữ
Sáng 20/9, xã Đan Trường tổ chức lớp tập huấn cho các CLB văn nghệ dân gian 15 thôn và CLB dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh trên địa bàn.


Lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm VH&TT huyện cùng dự.


Trong thời gian 1 ngày, gần 300 người là thành viên các câu lạc bộ trên địa bàn xã Đan Trường được giảng viên truyền đạt các nội dung: Giới thiệu tổng quan các loại hình văn hóa dân gian truyền thống trên địa bàn huyện, khái quát di sản văn hóa phi vật thể Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh; phương pháp tổ chức hoạt động CLB...


...phương pháp xây dựng một chương trình biểu diễn; truyền dạy một số làn điệu gốc và cải biên thường hay sử dụng; tập hát một số tác phẩm Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh; hướng dẫn thực hiện hấp thu chính sách NQ 134/HĐND huyện về một số chính sách phát triển Văn hóa, Truyền thông và Du lịch trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2023.


Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và những phương pháp thực tế để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động CLB dân ca Ví, Giặm trên địa bàn. Trong ảnh: Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT Nghi Xuân Trần Thị Cảnh truyền đạt các nội dung.

Hồng Quang – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu