Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Chính quyền 04/10/2019 (129)

Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho 190 hòa giải viên cơ sở

Cỡ chữ
Ngày 4/10, huyện Nghi Xuân phối hợp với Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho gần 190 cán bộ tư pháp xã, thị trấn và các hòa giải viên thuộc các Tổ hòa giải trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng dự và phát biểu khai mạc hội nghị.Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại hội nghị, Trưởng phòng giáo dục Pháp Luật, Sở Tư pháp Hà Tĩnh Nguyễn Thị Hoa Phượng đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải …


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đồng thời, báo cáo viên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện hòa giải các vụ việc ngay tại cơ sở và khi tiến hành hòa giải thì các hòa giải viên phải thực hiện tốt các nguyên tắc trong công tác hòa giải. 


Trưởng phòng giáo dục Pháp Luật, Sở Tư pháp Hà Tĩnh Nguyễn Thị Hoa Phượng truyền đạt các nội dung

Bên cạnh đó, các Hòa giải viên còn được báo cáo viên Sở Tư pháp giới thiệu thêm một số vụ việc hòa giải cụ thể ở cơ sở đã thực hiện thành công nhờ công tác hòa giải để các hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực hiện tốt công tác hòa giải ngay tại cơ sở.

Đây thực sự là dịp để các hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.

Hồng Quang – Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu