Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 10:51 12/08/2020 (340)

Nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, người dân và doanh nghiệp Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sáng nay 12/8, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT Hà Tĩnh) phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT cho người dân, doanh nghiệp và cán bộ tại địa bàn thị trấn Tiên Điền.


Trong thời gian 1 buổi, các học viên được giảng viên Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông truyền đạt 6 chuyên đề: Kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản; Kỹ năng sử dụng Internet trong khai thác thông tin; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp cận thông tin, hỏi đáp trực tuyến và hỗ trợ pháp lý trên Cổng thông tin điện tử tỉnh; giới thiệu Sàn thương mại điện tử tỉnh Hà Tĩnh; Danh mục các văn bản pháp luật về công khai, minh bạch thông tin trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến. 

Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn về cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19.


Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động điều hành quản lý nhà nước của cán bộ thị và giúp người dân, doanh nghiệp tìm hiểu về các dịch vụ công trực tuyến, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc cũng như tiết kiệm cho người dân.

Được biết, lớp tập huấn sẽ tiếp tục được tổ chức tại xã Xuân Yên, Xuân Lĩnh và thị trấn Xuân An trong 2 ngày 12 và 13/8.

Đức Đồng – Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu