Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 22:13 21/03/2023 (156)

Nâng cao năng lực cho cán bộ thú y cơ sở ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Trung tâm ứng dụng KHKT và Bảo vệ CTVN huyện Nghi Xuân phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, cấp giấy chứng nhận hành nghề thú y cho cán bộ thú y cơ sở trên địa bàn.


Tại lớp tập huấn, gần 50 người là nhân viên thú y các xã, thị trấn và các cá nhân hành nghề thú y, chủ các cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư thú y, thức ăn chăn nuôi trong toàn huyện đã được cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh quán triệt những quy định về điều kiện hành nghề thú y.


Bà Trần Thị Lệ Dung - Phó Trưởng phòng Quản lý thú y, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh quán triệt những quy định về điều kiện hành nghề thú y.

Trọng tâm là những nội dung về: Việc quản lý thuốc và đăng ký thuốc thú y để được lưu hành; điều kiện buôn bán thuốc thú y, các thủ tục giấy tờ liên quan; việc thu hồi tiêu hủy thuốc thú y; điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề thú y…Đồng thời, truyền đạt một số nội dung về chuyên môn nghiệp vụ trong công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2023. Hướng dẫn cách nhận biết và các biện pháp phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm ở gia súc, gia cầm như: Viêm da nổi cục, DTLCP, LMLM, dại, cúm gia cầm….

 Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản các loại vắc xin thường dùng. Nguyên tắc cơ bản khi dùng vắc xin; Hướng dẫn kỹ thuật tiêu hủy động vật mắc bệnh chết bằng phương pháp chôn lấp.

Hồng Quang – Thế Hùng 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu