Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 20:53 09/05/2020 (531)

Năng suất lúa vụ xuân ở xã Xuân Hồng đạt bình quân gần 56 tạ/ha

Cỡ chữ
UBND xã Xuân Hồng phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Nghi Xuân vừa tổ chức thăm đồng, đánh giá năng suất lúa vụ xuân 2020 trên địa bàn xã.


Vụ lúa xuân năm nay, Xuân Hồng gieo cấy 448ha lúa. Hiện nay, các trà lúa gieo cấy sớm bà con nông dân đang thu hoạch, trà lúa chính vụ đang đỏ đuôi chuẩn bị thu hoạch. 

Tuy đầu vụ có những ảnh hưởng xấu của thời tiết và sự phá hoại của loài chuột khi lúa trổ bông, nhưng nhìn chung cây lúa năm nay trên địa bàn Xuân Hồng vẫn sinh trưởng, phát triển tốt.


Qua kiểm tra đánh giá, năng suất lúa vẫn đạt bình quân 56 tạ/ha. Trong đó có những giống lúa năng suất đạt từ 60 – 62 tạ/ha như: giống lúa ADI 168, bắc hương 9….

Để đạt được kết quả đó, Xuân Hồng đã chỉ đạo bà con nhân dân đưa các loại giống lúa ngắn ngày có năng suất, chất lượng cao vào cùng sản xuất đúng lịch thời vụ như: ADI 168, XT28, P6. Bên cạnh đó, người dân đã nắm bắt được kỹ thuật chăm sóc cây lúa nên sâu bệnh ít xuất hiện và xử lý kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.


Việc tổ chức thăm đồng kiểm tra được xã Xuân Hồng tổ chức hàng năm nhằm đánh giá, so sánh năng suất giữa các trà lúa từ đó để có các chỉ đạo kịp thời vào sản xuất vụ sau.

Hồng Quang – Thế Hùng 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu