Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 21:37 17/05/2023 (424)

Năng suất lúa Xuân Hồng ước đạt gần 6,2 tấn/ha

Cỡ chữ
Chiều nay 17/5, Xã Xuân Hồng cùng phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục thống kê huyện tổ chức hội thảo thăm đồng đánh giá năng suất vụ xuân năm 2023.


Vụ xuân năm 2023, toàn xã Xuân Hồng có tổng diện tích lúa 432ha. Qua thăm đồng, đánh giá cho thấy năng suất chung của vụ đông xuân năm nay ước đạt gần 6,2 tấn/ ha. Trong đó phần lớn diện tích ở các xứ đồng của HTX Lam Sơn, Song Hồng ….có năng suất đạt từ 6,5 đến 7 tấn/ha. Để đạt được kết quả đó, ngoài thời tiết khá thuận lợi thì điạ phương đã chỉ đạo bà con đưa các loại giống lúa ngắn ngày có năng suất, chất lượng cao như QP5, P6, VR20, Hana67 vào sản xuất. Bên cạnh đó, người dân đã nắm bắt được kỹ thuật chăm sóc cây lúa nên sâu bệnh ít xuất hiện và xử lý kịp thời khi có hiện tượng sâu bệnh.


Tại hội thảo, đại biểu đã tập trung đánh giá sản lượng lúa trên từng diện tích; phân tích những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai, phân loại và tìm bộ giống chủ lực phù hợp với địa phương để quy hoạch sản xuất, nâng cao hiệu quả; đẩy mạnh hợp tác và liên kết với doanh nghiệp, xây dựng, phát triển thêm các mô hình sản xuất hữu cơ... đưa nông nghiệp Xuân Hồng phát triển theo hướng quy mô lớn, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích và hướng đến bảo vệ môi trường.

Hồng Quang – Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu