Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 22/02/2020 (1058)

Ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2020 huyện Nghi Xuân thu về 275 đơn vị máu

Cỡ chữ
Sáng nay 22/2, Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghi Xuân tổ chức đã thu hút hơn 400 tình nguyện viên tham gia, thu về 275 đơn vị máu.Cùng dự và chứng kiến có Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Mai Lê Thuộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải. 

Hơn 400 người tham gia là đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn; cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị; các lực lượng vũ trang, trường học và hội chữ thập đỏ cơ sở trên toàn huyện.


Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được đội ngũ y tế khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe....


Kết thúc ngày hội hiến máu nhân đạo, Nghi Xuân đã thu được 275 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng, giúp các bệnh viện giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu hiện nay.


Những năm qua, việc hiến máu tình nguyện luôn được huyện Nghi Xuân quan tâm, nên số lượng máu thu được hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Đặc biệt, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp đỡ nhiều bệnh nhân khi “ngân hàng máu” trên toàn quốc đang thiếu máu trầm trọng.

Đợt hiến máu này, huyện Nghi Xuân cũng đã tổ chức tuyên truyền và bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid - 19 cho những người đến tham gia hiến máu.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu