Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
An ninh trật tự 21:39 17/08/2022 (418)

Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở các địa phương

Cỡ chữ
Những ngày này, nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với sự tham dự của lãnh đạo huyện và đông đảo người dân.


* Dự ngày hội tại thôn An Tiên, xã Xuân Giang có Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm, lãnh đạo công an huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Thôn An Tiên, xã Xuân Giang hiện  có 356 hộ với 1.200 nhân khẩu, có 16 tổ tự quản về an ninh trật tự.  Trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển của địa phương.


Chương trình văn nghệ

Cấp ủy Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên tuyên truyền vận động quần chúng Nhân dân tự giác tham gia phát hiện tố giác tội phạm với cơ quan chức năng để đấu tranh truy bắt các loại tội phạm. Phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các quy định về an toàn giao thông, phòng tránh các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh. Phối hợp các tổ tự quản thường xuyên tuần tra vào ban đêm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thôn xóm trên địa bàn.


Lãnh đạo huyện cùng Công an huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội...và khen thưởng các tập thể, cá nhân

Hội nghị cũng tiến hành khen thưởng trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho Nhân dân và cán bộ thôn An Tiên và khen thưởng 2 cá nhân khác. Công an huyện, UBND xã Xuân Giang cũng đã khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


* Thôn 2, xã Xuân Lam hiện có 5 tổ tự quản với sự tham gia của 147 hộ gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tộị phạm; quản lý, giáo dục, cảm hóa những người vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT tại địa phương.


Chương trình văn nghệ

Trong thời gian tới, thôn 2, sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Bộ Công an liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm nói riêng và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung.


Đại diện đoàn công tác cùng Công an huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội


...và khen thưởng các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, xã Xuân Lam đã tổ chức tặng giấy khen của UBND huyện cho 1 tập thể và 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Công an huyện khen thưởng 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.


Chương trình văn nghệ

* Thôn Yên Thông, xã Xuân Yên có 180 hộ, với 700 nhân khẩu và 5 tổ tự quản về ANTT. Trong những năm qua được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an địa phương và sự đồng tâm, đồng lòng của Nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố và phát triển. Nhiều năm liên tục tình hình ANTT trên địa bàn luôn được ổn định. Năm 2021 thôn Yên Thông được công nhận đạt tiêu chuẩn An toàn về ANTT. 

Riêng 8 tháng đầu năm 2022, thôn Yên Thông đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức về công tác đảm bảo ANTT như: Phòng chống tội phạm lừa đảo; trộm cắp; cờ bạc, lô đề, ma túy...

Ngoài ra, các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng Nhân dân hưởng ứng tích cực. Tiêu biểu như các mô hình: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “năm không, ba sạch” ,“tình làng nghĩa xóm”... thu hút quần chúng, Nhân dân tham gia, góp phần trực tiếp vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn của thôn.


Đại diện đoàn công tác cùng Công an huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, UBND huyện Nghi Xuân đã tặng giấy khen cho 1 tập thể 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.


* Thôn Hội Thủy, xã Xuân Hội có hơn 240 hộ dân với trên 1 nghìn nhân khẩu. Trong những năm gần đây, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng quan tâm, 5 tổ tự quản trong thôn đã được kiện toàn và phát huy hiệu quả, nhờ vậy mà từ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh môi trường được duy trì, tình làng, nghĩa xóm được gắn kết đã góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Chương trình văn nghệ

6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn xã Xuân Hội không xẩy ra vụ việc liên quan đến tình hình ANTT, không có các tụ điểm phức tạp về ANTT.


Đại diện đoàn công tác cùng Công an huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại ngày hội, UBND xã Xuân Hội cũng đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân được UBND huyện, công an huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhóm PV

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu