An ninh trật tự 16:09 13/08/2022 (234)

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại TDP Giang Thủy

Sáng nay 13/8, TDP Giang Thủy (thị trấn Tiên Điền) đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Dự ngày hội có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy, chính quyền thị trấn.

Đại biểu tham dự

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được chi bộ, ban công tác mặt trận TDP Giang Thủy triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, tạo sự gắn kết mật thiết với Nhân dân. Ban mặt trận TDP đã phát huy vai trò trung tâm, cùng các đoàn thể thực hiện có hiệu quả các nghị quyết gắn với nhiều cuộc vận động như: Toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm; quản lý giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; vận động đối tượng phạm pháp ra tự thú.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội

Cùng với công tác tuyên truyền, TDP đặc biệt quan tâm chỉ đạo xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Tiêu biểu như các mô hình: “tổ liên gia tự quản về an ninh, trật tự”; “Camera an ninh”; Xây dựng khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT”.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã chúc mừng những thành tích đạt được trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc của TDP Giang Thủy.

Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị chi bộ, ban công tác mặt trận tổ dân phố tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT. Tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Cùng với đó, quyết liệt chỉ đạo các đoàn thể, các tổ tự quản và Nhân dân đoàn kết, chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp đấu tranh phòng, ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại ngày hội, 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được UBND huyện tặng giấy khen...

....và 2 cá nhân khác được Công an huyện Nghi Xuân khen thưởng.

Các Tổ dân phố ký kết thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hồng Quang – Thế Hùng