Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
An ninh trật tự 09:28 11/08/2022 (214)

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại thị trấn Xuân An và xã Xuân Liên

Cỡ chữ
Tổ dân phố 7, thị trấn Xuân An và thôn An Phúc Lộc xã Xuân Liên vừa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.


Cùng dự tại TDP 7, thị trấn Xuân An có Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài và lãnh đạo Công an huyện, chính quyền địa phương.

* Tổ dân phố 7, thị trấn Xuân An hiện có gần 300 hộ dân với hơn 1.100 nhân khẩu. Người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ và các ngành nghề khác.


Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài phát biểu tại ngày hội

Trong thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tổ dân phố 7 tiếp tục được duy trì phát triển cả về bề rộng, lẫn chiều sâu; được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo; Ban công tác mặt trận, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng; trong đó, lực lượng công an đóng vai trò tham mưu nòng cốt.


Lãnh đạo huyện, Công an huyện và chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng ngày hội

Phong trào đã góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự ở khu dân cư, không để xảy ra đột biến bất ngờ; giữ vững an ninh, trật tự; từng bước kiềm chế làm giảm tội phạm tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong gần 1 năm qua, trên địa bàn Tổ dân phố 7 không xẩy ra vụ việc hình sự, không vi phạm về ANTT.


Dự ngày hội tại thôn An Phúc Lộc xã Xuân Liên có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng lãnh đạo Công an huyện.

* Thời gian qua, Cấp ủy chi bộ cũng như Ban Công tác mặt trận thôn An Phúc Lộc luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động quần chúng Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.


8 Tổ tự quản trên địa bàn được củng cố, kiện toàn. Ban công tác mặt trận và tổ hòa giải đã giải quyết 1 vụ tranh chấp đất đai; tổ chức ký cam kết cho người dân về việc nghiêm cấm các hành vi vi phạm về pháo nổ. Đặc biệt, mô hình “Vùng giáo an toàn về ANTT” đã góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết trong Nhân dân.

Vì vậy trong năm qua, trên địa bàn thôn không xẩy ra vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không có các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Các vụ việc mâu thuẫn được giải quyết ngay từ cơ sở, an ninh trật tự trên địa bàn ổn định góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương..


Lãnh đạo huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng ngày hội...


...trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân


...Công an huyện khen thưởng các cá nhân

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho Nhân dân và cán bộ thôn Lâm Phú Thịnh và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 tại xã Xuân Liên.

 Đức Kiên - Đức Đồng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu