Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Chính sách 16:37 19/07/2022 (408)

Nghi Xuân biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Cỡ chữ
Sáng 19/7, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa" nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).


Cùng dự có Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Lê Thị Mai Hoa, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy.

Phát huy truyền thống cách mạng, trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và Nhân dân huyện Nghi Xuân luôn giương cao ngọn cờ cách mạng, giữ vững truyền thống đoàn kết, yêu thương, chịu đựng gian khổ hy sinh, bám đất, giữ làng, chiến đấu kiên cường đóng góp sức người, sức của, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc.

Sau chiến tranh, toàn huyện có 2.050 liệt sĩ, gần 4.000 thương binh và bệnh binh; 162 Mẹ Việt Nam anh hùng; 600 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ bị phơi nhiễm chất độc; 50 chiến sĩ hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; hơn 4.000 người có công giúp đỡ cách mạng; gần 11.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn huyện đã tạo được sức mạnh của toàn xã hội tự nguyện tham gia. Trong 5 năm qua, toàn huyện đã kêu gọi vận động quyên góp được gần 6 tỷ đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; xây mới hơn 527 căn nhà và sữa chữa với tổng kinh phí gần 18 tỷ đồng.

Hàng năm làm tốt công tác tặng quà, thăm hỏi các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng … trên địa bàn huyện về vật chất cũng như tinh thần với tấm lòng biết ơn sâu sắc.


Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng đã biểu dương những tấm gương người có công đã không ngừng phấn đấu vươn lên nối tiếp truyền thống anh hùng trong học tập, lao động, sản xuất, đặc biệt tiêu biểu trong phòng trào xây dựng NTM.

Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn trong thời gian tới các cấp ủy Đảng và chính quyền từ huyện đến cơ sở phải thường xuyên quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi, không để xảy ra tiêu cực trong việc thực hiện các chính sách. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ…


Lãnh đạo huyện Nghi Xuân khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa"......và trao quà cho người có công tiêu biểu

Nhân dịp này, huyện Nghi Xuân khen thưởng cho 15 tập thể và cá nhân có thành tích làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; tặng 45 suất quà (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng) cho người có công tiêu biểu nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

                                              Hồng Quang – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu