Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 13/01/2021 (112)

Nghi Xuân chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

Cỡ chữ
Sáng nay 13/1, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nghi Xuân tổ chức tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao.

Trong năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy mà trực tiếp và thường xuyên là Thường trực Huyện ủy đặc biệt coi trọng và tập trung lãnh đạo, chỉ̉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. 

Trong năm 2020, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tham mưu cho Huyện ủy tổ chức kiểm tra 8 tổ chức Đảng và 13 đồng chí cấp ủy viên, trong đó có 3 đồng chí huyện ủy viên, 10 đảng ủy viên. UBKT huyện ủy đã giám sát 4 tổ chức Đảng gồm: Xuân Thành, Xuân Yên, Xuân Phổ, Đan Trường và 5 đồng chí đảng viên.  


Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài: Trong năm UBKT Huyện ủy đã tiếp nhận 22 lượt đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Các đơn thư được phân loại và xử lý theo đúng quy định....

Cấp cơ sở đã tiến hành kiểm tra 43 tổ chức Đảng cấp dưới về chấp hành quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, việc chấp hành thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, việc thực hiện nhiệm vụ được giao…

Ban Thường vụ Huyện ủy đã kỷ luật 5 đảng viên, trong đó khiển trách 3, cảnh cáo 1, cách chức 1. Các nội dung vi phạm gồm: thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; cố ý làm trái các quy định; những điều đảng viên không được làm; lĩnh vực đất đai.

UBKT Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 2 đảng viên bằng hình thức cảnh cáo. Đảng ủy và Chi bộ cơ sở đã thi hành kỷ luật 48 đảng viên, trong đó khiển trách 39, cảnh cáo 9.

BanThường vụ Huyện ủy và Đảng ủy cơ sở đang đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với 2 đồng chí cấp ủy vì bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện khởi tố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận nêu lên những hạn chế, khó khăn và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị UBKT các cấp trong năm 2021 cần đổi mới công tác kiểm tra, giám sát; đặc biệt phải chủ động sớm phát hiện vi phạm, nhằm kịp thời ngăn ngừa các vi phạm của đảng viên.

UBKT các cấp cần có những giải pháp tăng cường, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát theo phương châm: Chủ động - Thận trọng - Công tâm - Khách quan - Trung thực - Chính xác; trước mắt thực hiện ngay các kế hoạch, chương trình hành động; tập trung rà soát đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân để kịp thời giải quyết, đặc biệt là các đơn thư về đất đai, giải phóng mặt bằng; các vụ việc, đơn thư trước thềm đại hội XIII của Đảng; bầu cử đại biểu ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới.

Anh Đức – Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu