Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 21:16 20/11/2021 (1388)

Nghi Xuân có thêm 10 khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu

Cỡ chữ
Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh vừa kiểm tra và đánh giá mức độ đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu đợt 2 năm 2021 tại huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng đi có các Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng; Nguyễn Viết Hưng cùng các Ủy viên Thường vụ Huyện ủy phụ trách địa bàn các xã.Chánh Văn Phòng nông thôn mới tỉnh Trần Huy Oánh kiểm tra tại xã Đan Trường

Trong đợt 2 này, Văn phòng NTM tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra và đánh giá mức độ đạt chuẩn tại 14 Khu dân cư: Dương Phòng, Hải Lục, Hồng Thủy(Xuân Hải); Trường Thủy, Trường Hoa, Trường Tỉnh (Đan Trường); Hồng Mỹ, Thuận Mỹ, (Xuân Mỹ); Kiều Văn, Thống Nhất (Xuân Phổ); Thôn 5, Xuân Hồng; thôn Hội Minh, Xuân Hội; Song Nam, Cương Gián và Thôn 2, Xuân Lĩnh.


Phó Chánh Văn Phòng nông thôn mới tỉnh Ngô Đình Long kiểm tra tại xã Xuân Hồng

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cũng như kết quả đạt được mà cán bộ và Nhân dân các địa phương đạt được trong quá trình xây dựng NTM cũng như xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Nhiều địa phương đã có bước đột phá mạnh mẽ trong xây dựng và chỉnh trang Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.


Tuyến đường mẫu tại thôn 5, xã Xuân Hồng

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đoàn cũng đã chỉ ra những hạn chế tại một số Khu dân cư cần tiếp tục phấn đấu hoàn thành trong thời gian tới như: Tiêu chí tổ chức sản xuất vườn hộ, đưa thêm các giống cây, giống con cho hiệu quả kinh tế cao vào chăn nuôi, trồng trọt; vận động Nhân dân mở rộng đường giao thông, nhất là các tuyến trục thôn; trồng thêm hàng rào xanh, cây bóng mát, lắp thêm hệ thống điện chiếu sáng; quan tâm công tác xử lý rác thải, nước thải trong sinh hoạt và chăn nuôi; làm tốt công tác vệ sinh, môi trường để từ đó tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.


Đoàn đã đánh giá Nghi Xuân đợt này Nghi Xuân có 10/14 khu dân cư đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu. 4 Khu dân cư còn lại:  thôn Hồng Thủy, Hội Minh, Hồng Mỹ, Trường Tỉnh cần khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu để đoàn thẩm định lại trong thời gian tới.


Phát biểu tại các buổi kiếm tra, lãnh đạo huyện Nghi Xuân yêu cầu các địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, củng cố vững chắc các tiêu chí xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu một cách bền vững.

Đức Kiên – Quang Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu