Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 15:59 12/05/2022 (755)

Nghi Xuân công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Nghi Xuân giai đoạn 1930 – 2020

Cỡ chữ
Sáng nay 12/5, Huyện ủy Nghi Xuân đã tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1930 - 2020. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Minh Phương, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cũng dự.

 

Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Nghi Xuân giai đoạn 1930-2020 là kết quả của sự kế thừa cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Nghi Xuân giai đoạn 1930-1995 và dựa trên tài liệu sưu tầm từ các nhân chứng lịch sử, tư liệu lưu trữ tại Văn phòng Tỉnh ủy, tài liệu lưu trữ tại kho lưu trữ của huyện ủy, các tài liệu lưu trữ ở các địa phương trong huyện và tài liệu của Trung ương để bổ sung, hiệu chỉnh, làm phong phú các sự kiện lịch sử giai đoạn 1930-1995 và biên soạn giai đoạn lịch sử 1996-2020.


Trong quá trình biên soạn, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghi Xuân tổ chức nhiều cuộc hội thảo khoa học, cùng với sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy Hà Tĩnh; sự tham gia, góp ý, cung cấp các tư liệu có giá trị của các đồng chí cán bộ lão thành; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy qua các thời kỳ; các nhân chứng lịch sử; Đảng ủy các xã, thị trấn; các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan trong huyện; Viện khoa học xã hội nhân văn Trường Đại học Vinh; Hội Khoa học lịch sử Hà Tĩnh.

Cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Nghi Xuân giai đoạn 1930-2020 được xuất bản với kết cấu 8 chương. Cuốn sách đã tái hiện một cách chân thực, sinh động, quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ và phong trào cách mạng của nhân dân địa phương dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Nghi Xuân qua các thời kỳ lịch sử; nhằm tôn vinh những cống hiến, hy sinh to lớn của lớp lớp thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Nghi Xuân, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của địa phương. Đồng thời đúc kết những bài học kinh nghiệm, làm cơ sở cho Đảng bộ Nghi Xuân phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong giai đoạn cách mạng mới. 


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: Cuốn sách lịch sử đảng bộ huyện Nghi Xuân giai đoạn 1930 -2020 là một công trình khoa học có giá trị và ý nghĩa vô cùng to lớn, lưu giữ nhiều tư liệu quý giá, những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo của đảng bộ hơn 90 năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các ban ngành, cơ quan đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để cuốn sách tạo được sức lan toả, giới thiệu nội dung đến tận cán bộ, đảng viên và Nhân dân, để các tầng lớp Nhân dân, các thế hệ mai sau tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, viết tiếp những trang sử vàng của Đảng bộ huyện Nghi Xuân trong thời kỳ đổi mới.

Anh Đức - Trung Kiên

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu