Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 10:45 26/08/2015 (169)

Nghi Xuân: Đẩy nhanh tiến độ về việc triển khai thực hiện chính sách phát triển thuỷ sản theo nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Cỡ chữ
Huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị rà soát, đẩy nhanh tiến độ về việc triển khai thực hiện chính sách phát triển thuỷ sản theo nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ. PCTUBND huyện Phạm Tiến Hưng chủ trị hội nghị.Ngay sau khi Nghị định số 67/2014/NĐ-CP được ban hành, huyện Nghi Xuân đã nghiên cứu, chỉ đạo ngành chức năng và địa phương rà soát, hướng dẫn các cơ sở đóng mới, nâng cấp, sữa chữa, cải hoán tàu cá từ 90CV trở lên; hướng dẫn UBND các địa phương ven biển tổ chức đăng ký, lựa chọn, thẩm định các đối tượng đang hoạt động nghề cá có hiệu quả, có khả năng tài chính và có phương án sản xuất cụ thể để vay vốn theo quy định.

Năm 2014, qua rà soát nhu cấu đăng ký của ngư dân ở các xã bãi ngang ven biển, toàn huyện có 22 chiếc. Trong đó Xuân Hội 18 chiếc với 4 tàu vỏ sắt, 14 tàu vỏ gỗ công suất từ 500 đến 1.000CV, Xuân Giang có nhu cầu đóng 4 tàu vỏ gỗ khai thác thuỷ sản và dịch vụ hậu cần nghề cá. Đến nay, huyện Nghi Xuân đã phê duyệt 5 đối tượng đăng ký đóng tàu vỏ thép có công suất từ 800CV đến 1.100CV. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn chậm. Tại hội nghị các đại biểu các cơ quan ban ngành liên quan, Ngân hàng và ngư dân xã Xuân Hội, Xuân Giang đã tập trung trao đổi những thuận lợi , khó khăn trong việc thực hiện Nghị định 67 của chính phủ về chính sách phát triển thuỷ sản.Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã nhấn mạnh:  Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyên để người dân nắm bắt và hiểu rõ mục đích ý nghĩa chính sách của nhà nước, yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát lại để mở rộng đối tượng đăng ký tham gia đóng mới, đồng thời lựa chọn và hướng dẫn cho các chủ tàu làm hồ sơ thủ tục, phương án tổ chức sản xuất kinh doanh, chọn các doanh ngghiệp đóng tàu có uy tín để đảm bảo chất lượng cho ngư dân ra biển góp phần thực hiện tốt Nghị định của Chính phủ.

Ngọc Trâm

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu