Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Nghi Xuân gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Cỡ chữ
Chiều ngày 17/11, huyện Nghi Xuân tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Cùng dự có đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Huyện uỷ Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy, các cán bộ lãnh đạo MTTQ huyện qua các thời kỳ.


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận Thống nhất Việt Nam và tóm tắt về sự hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam huyện Nghi Xuân. 

Hòa cùng chặng đường lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và của dân tộc, MTTQ Việt Nam huyện Nghi Xuân sớm được tổ chức và không ngừng củng cố, phát triển. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế, MTTQ các cấp huyện Nghi Xuân triển khai thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các phong trào “Đoàn kết sáng tạo”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, từng bước nâng cao đời sống cho Nhân dân…


Đại diện UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng UBMTTQ huyện nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà MTTQ Việt Nam các cấp huyện Nghi Xuân đã đạt được.


Bí thư Huyện ủy khẳng định: những kết quả vượt bậc trên các lĩnh vực trong thời gian qua có đóng góp to lớn của MTTQ các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong huyện. MTTQ huyện là nơi phát động, tập hợp, huy động Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Quỹ an sinh xã hội, là điểm sáng về đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, thực hiện tốt các phong trào thi đua, từng bước khẳng định vai trò tiếng nói trong việc giám sát và phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ, quy ước, hương ước ở khu dân cư. Đặc biệt là vai trò tiên phong trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, MTTQ, các tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện cần phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn nữa, tiếp tục chú trọng xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, đồng lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng bộ huyện đã đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, cùng quyết tâm xây dựng huyện Nghi Xuân đạt chuẩn huyện NTM kiểu mẫu điển hình về văn hoá gắn với phát triển du lịch.

Thanh Huyền - Thế Hùng  


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu