Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Nghi Xuân khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, văn hóa

Cỡ chữ
Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 550 năm thành lập, tối 30/8, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức lễ khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, văn hóa năm 2019.


Dự lễ khai mạc có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải

Hội chợ Nghi Xuân năm 2019 lần này quy tụ 10 gian hàng giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, văn hóa Nghi Xuân.


Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng khai mạc Hội chợ

Trong những năm qua qua, Sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ của huyện Nghi Xuân phát triển nhanh và đạt những kết quả khá nổi bật.


Sản phẩm nước mắm Lạch Kèn được người tiêu dùng ưa chuộng

Đặc biệt, những sản phẩm nông nghiệp là kết quả của quá trình ứng dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.


Sản phẩm nông nghiệp

Hiện tại, trên địa bàn huyện đã có các làng nghề chế biến nông sản, hải sản với những mặt hàng nổi tiếng như: Nước mắm Cương Gián, nước mắm Xuân Hội, mực khô, tôm nõn... đã có mặt ở nhiều nơi. Đặc biệt, sản phẩm nước mắm Cương Gián còn được đưa ra tiêu thụ ở nước ngoài.


Các sản phẩm OCOP

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đã đạt được vẫn còn những khó khăn, hạn chế như: Các làng nghề thiếu vốn và mặt bằng sản xuất, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của sản phẩm.


Sản phẩm đồ gỗ của công ty cổ phần An Hồng

Đây không chỉ là hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm có chất lượng trong nông nghiệp ở Nghi Xuân mà còn là nơi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các HTX, doanh nghiệp; dồng thời mở rộng mối quan hệ hợp tác cùng nhau sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.


Hội chợ kết thúc vào chiều (31/8).

Đức Đồng - Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu