Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 16:11 30/05/2023 (329)

Nghi Xuân phát động Tháng hành động vì trẻ em

Cỡ chữ
Sáng nay 30/5, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Chương trình văn nghệ.

Trên địa bàn Nghi Xuân hiện có 25.940 trẻ em, trong đó có 349 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt. Toàn huyện có 99 trẻ em mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, huyện đã kêu gọi đỡ đầu được 48 trẻ em với mức đỡ đầu 300.000 đồng/tháng, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện đỡ đầu 20 em.

Chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em năm 2022, huyện Nghi Xuân đã trao hơn 1.000 suất quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; vận động các doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm tặng 10 sổ tiết kiệm cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 2 triệu đồng/sổ, tặng 50 xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi…


Đại biểu tham dự.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại huyện Nghi Xuân diễn ra từ ngày 1/6 - 30/6 với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị phối hợp với ngành chuyên môn tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho trẻ em, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em bằng các việc làm có ý nghĩa thiết thực nhất.

Chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, bảo đảm cho mọi trẻ em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh, thân thiện, không bạo lực, không xâm hại trẻ em.


Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động cũng như trách nhiệm của toàn xã hội đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. Đảm bảo cho tất cả trẻ em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh, thân thiện, không bạo lực, không xâm hại trẻ em. Nâng cao chất lượng các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn lành mạnh thu hút đông đảo trẻ em tham gia; tăng cường giáo dục, hướng dẫn trẻ em các kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em. Đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực trong tháng hành động đẻ thu hút đông đảo trẻ em tham gia.


Tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ năm 2023, lãnh đạo UBND huyện, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, khối các trường học và địa phương đã ký kết nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Lãnh đạo huyện tặng quà cho 20 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 


Tặng 10 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học và Trường THCS Xuân Viên 

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao 20 suất đỡ đầu 20 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (4 tháng, mỗi tháng 300.000 đồng); 10 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học và Trường THCS Xuân Viên (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).  

 Hồng Quang – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu