Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 15:22 30/05/2018 (118)

Nghi Xuân phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Cỡ chữ
Sáng nay (30/5), huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” tại trường THCS thị trấn Xuân An.


Dự lễ có đại diện Quỹ bão trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em trong thế giới công nghệ số”, tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; phổ biến các kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh cho người chăm sóc trẻ em; thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần triển khai những việc làm, hành động cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em. Nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; Tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn được học tập, phát triển cả về thể chất và tinh thần.


Quỹ bão trợ trẻ em tỉnh đã trao 10 suất học bổng...


...và Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trao 60 suất cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập

Tại Lễ phát động, Quỹ bão trợ trẻ em tỉnh đã trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng). Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trao 45 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) và 15 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu