Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 10:05 30/05/2022 (610)

Nghi Xuân phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Cỡ chữ
Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em bằng các việc làm có ý nghĩa thiết thực nhất.

 

Sáng 30/5, huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng lãnh đạo các phòng ban, địa phương, trường học.


Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được triển khai từ ngày 1/6 -  30/6 với chủ đề:" Chung tay bảo vệ trẻ em - Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.


Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng: “Đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và địa phương tập trung tuyên truyền tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, bảo đảm cho mọi trẻ em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh, không bạo lực, không xâm hại trẻ em; tạo môi trường an toàn, lành mạnh, giáo dục kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng sống, thúc đẩy vai trò chủ động tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội…”


Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh dành tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền và THCS Tiên Yên vượt khó vươn lên trong học tập mỗi suất trị giá 500.000 đồng.


Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Nghi Xuân trao tặng 32 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khăn vượt khó học giỏi của các địa phương.

Đức Đồng - Thế Hùng


 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu