Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 19:56 08/05/2023 (268)

Nghi Xuân phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2023

Cỡ chữ
Chiều 8/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2023 và trao xe đạp, sổ nhân đạo, số tiết kiệm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.


Tham dự có Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh Mai Lê Thuộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.


Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề: “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái ” được Hội Chữ thập đỏ huyện phát động nhằm kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế, phát huy giá trị nhân đạo truyền thống tốt đẹp, khơi dậy tình yêu thương giữa con người với con người, xây dựng lối ứng xử nhân ái.


Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh Mai Lê Thuộc: “Các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân huyện Nghi Xuân tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ chung sức, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, đúng mục đích, đối tượng, theo hướng phát triển bền vững”.


Tại chương trình lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ, Hội Bảo trợ xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đăng ký quyên góp....


...hưởng ứng tổ chức các hoạt động với số tiền gần 400 triệu đồng để chia sẻ phần nào đó những khó khăn vất vả và động viên, khích lệ các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Dịp này, các tổ chức, nhà hảo tâm, các địa phương tổ chức tặng nhiều suất quà có tổng trị giá hơn 30 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện trao 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở Trường Tiểu học Xuân Hải.


Trao 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng trích từ nguồn trợ cấp khó khăn của UBND huyện Nghi Xuân.


Trao sổ địa chỉ nhân đạo cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Hồng Quang – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu