Xây dựng Đảng 27/11/2019 (122)

Nghi Xuân quán triệt Nghị quyết Trung ương lần thứ 11 cho cán bộ cốt cán trên địa bàn

Sáng 27/11, Huyện ủy Nghi Xuân đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, Nghị quyết lần thứ 11 khoá XII và các nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, của tỉnh cho cán bộ cốt cán trên địa bàn từ huyện đến cơ sở, báo cáo viên, chuyên viên các Ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Dự hội nghị có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Trọng Hồng quán triệt báo cáo chính trị và dự thảo báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư truyền đạt các nội dung: Quy định 205-QĐ/TW, ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng truyền đạt nội dung: Dự thảo các báo cáo tổng kết thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2010 - 2020, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030;  Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm  2021 - 2025; Hội nghị cũng được nghe Trưởng Công an huyện Nguyễn Quang Thành quán triệt Nghị quyết 51-NQ/TW, ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Hiếu đã nêu rõ tầm quan trọng của Nghị quyết và các quy định, kết luận của Trung ương, của tỉnh và đề nghị sau hội nghị này các cấp ủy đảng, các đồng chí Bí thư cấp ủy cần nghiên cứu sâu các nội dung của Nghị quyết, quy định, kết luận của cấp trên để chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị quán triệt nghiêm túc và phấn đấu hoàn thành xong trước tết Nguyên Đán từ đó, các Đảng bộ, Chi bộ xây dựng chương trình hành động, triển khai thực hiện, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Anh Đức - Trung Kiên