Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 10:02 10/12/2015 (197)

Nghi Xuân: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 56 của Bộ Chính Trị về phát triển kinh tế tập thể

Cỡ chữ
Huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 56- KL/TW của Bộ Chính Trị và 5 năm thực hiện Nghị quyết số 122/2010/NQ- HĐND tỉnh về phát triển kinh tế tập thể.Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Nguyễn Trọng Quế, Chủ tịch LMHTX tỉnh; Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó bí thư thường trực huyện ủy và đồng chí Phạm Tiến Hưng, PCT UBND huyện- Chủ trì hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó bí thư thường trực huyện ủy- Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tính đến tháng 11/2015, Nghi Xuân đã có 92 HTX, trong đó 62 HTX đang hoạt động. Gồm có 40 HTX Nông, Lâm, Ngư nghiệp; 2 HTX Công nghiêp- TTCN; 5 HTX Thương mại- dịch vụ; 6 HTX Vận tải- xây dựng; 1 HTX môi trường; 7 quĩ tín dụng nhân dân. Các HTX đã thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012. Chất lượng hoạt động của HTX ngày càng được nâng lên, số HTX làm ăn thua lỗ giảm. Kinh tế tập thể đã đóng góp một phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người dân ở nông thôn. Nhiều HTX đã có thu nhập ổn định cho bộ máy quản lý và người lao động, bình quân 5 triệu đồng/người/tháng vào cuối năm 2015.Trong thời gian qua, Nghi Xuân đã phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh thực hiện kết hợp giải ngân 3 cấp để hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện với số tiền trên 13 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh trên 11 tỷ đồng, ngân sách huyện gần 2 tỷ đồng, ngân sách xã trên 460 triệu đồng.


Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Cũng tại hội nghị Nghi Xuân đã tiến hành khen thưởng cho 13 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 56-KL/TW của Bộ Chính Trị khóa 11 và thực hiện NQ số 122 của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế tập thể.

Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu