Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 09:48 30/11/2018 (224)

Nghi Xuân sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ

Cỡ chữ
Sáng nay (30/11), huyện Nghi Xuân tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Dự hội nghị có Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trần Thanh Bình. Đồng chí Bùi Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.


Triển khai Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Nghi Xuân đã chọn triển khai thí điểm mô hình ở 3 đơn vị gồm Xuân Viên, Xuân Phổ và thị trấn Xuân An. Hội khuyến học và ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của huyện, của xã đều có kế hoạch thực hiện Đề án 281 cả giai đoạn và từng năm cụ thể. Hàng năm tổ chức kiểm tra, giám sát đánh giá tất cả các đơn vị, qua đó phát hiện những đơn vị có cách làm hay để nhân rộng trong toàn huyện.

Trong 3 năm, huyện Nghi Xuân đã tổ chức được 859 lớp tập huấn với 76.788 lượt người tham gia học tập các chuyên đề về chuyển giao công nghệ, ứng dụng KHKT vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường, chế biến thực phẩm, tin học, chương trình MTQG xây dựng NTM, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; nhiệm của của tổ chức hội, đoàn thể…


Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trần Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến việc thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng kết luận Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị của Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Trần Thanh Bình và kết luận của Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã ghi nhận những kết quả mà huyện Nghi Xuân đã đạt được trong việc thực hiện Quyết định 281. Thời gian tới, các đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo dục với khuyến học và các ngành liên quan, gắn với xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan, đơn vị văn hóa; các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu phải là nòng cốt trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước…

Thanh Huyền

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu