Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Chính quyền 10:45 09/07/2022 (379)

Nghi Xuân sơ kết công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

Cỡ chữ
UBND huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng và Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân chủ trì hội nghị.

 

UBND huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án, cơ bản các nhiệm vụ được duy trì, bảo đảm đúng tiến độ. Công tác tuyên truyền đề án 06 và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực quản lý hành chính, cấp CCCD gắn chíp điện tử, định danh và xác định điện tử đã được các ngành, các đơn vị, địa phương quan tâm phối hợp tổ chức 172 lượt trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, 12 bài viết trên cổng thông tin điện tử của huyện, 51 bài viết trên cổng thông tin điện tử 17 xã, thị trấn. Tại các thôn, TDP đã lồng ghép được 183 lượt tuyên truyền qua các cuộc sinh hoạt với gần 10 ngàn người tham gia.

Bước đầu triển khai, thực hiện Đề án 06, toàn huyện đã tiếp nhận 1.226 hồ sơ giải quyết thường trú; cấp thẻ bảo hiểm y tế và trích lục khai sinh cho 995 hồ sơ; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất cho 57 hồ sơ, việc thực hiện theo đúng quy trình qui định

Tại hội nghị, các thành viên tổ công tác Đề án 06 của huyện đã tập trung thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và có những đề xuất, kiến nghị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 trong thời gian tới. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các vấn đề như nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp cận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến; sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền; nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của các tổ chức, cá nhân…


Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng yêu cầu các thành viên của Tổ công tác từ cấp huyện đến các xã, thị trấn phải thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu triển khai thực hiện đề án 06. Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai ứng dụng các tính năng của chíp điện tử gắn trên thẻ Căn cước công và tài khoản định danh điện tử phục vụ phát triển công dân số. Tập trung triển khai kết nối hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư với hệ thống dịch vụ công trực tuyến đề phục vụ đề án, trước mắt cần ưu tiên triển khai thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu. Tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nội dung nhiệm vụ theo lộ trình đề án 06 và kế  hoạch của UBND huyện phân công, gắn với trách nhiệm của các tập thể, cá nhân.

Hồng Quang – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu