Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 17:12 27/04/2016 (206)

Nghi Xuân: Tập huấn nâng cao năng lực quản trị, kinh doanh, chăn nuôi lợn liên kết

Cỡ chữ
Ngày 27/4, tại UBND xã Xuân Thành, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với văn phòng Tiến Sỹ Mộc Quế, viện trưởng viện khoa học quản trị doanh nghiệp thành phố HCM, tổ chức lớp tập huấn " Nâng cao năng lực quản trị, kinh doanh chăn nuôi lợn liên kết qui mô vừa, nhỏ xử lý môi trường chăn nuôi”. Đến dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện Can Lộc, Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh; Tham gia lớp tập huấn có 90 học viên là chủ các mô hình, HTX, hộ chăn nuôi của các huyện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phạm Tiến Hưng, ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, cơ hội cũng như thách thức trong phát triển chăn nuôi trên địa bàn; Những giải pháp cụ thể, trong đó phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị là mô hình cần được triển khai nhân rộng: Nông dân liên kết với doanh nghiệp từ sản xuất đến tiêu thụ nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Đây là hình thức chăn nuôi quy mô nông hộ theo hướng cho giá trị cao và là giải pháp chủ yếu nhằm duy trì và nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.Trong quá trình tập huấn, các học viên được Tiến sỹ Mộc Quế, trao đổi, chia sẻ các nội dung chủ yếu là: Mô hình liên kết bốn nhà theo chuỗi gia tăng giá trị và các chính sách của Nhà nước; Tình hình liên kết chăn nuôi ở Hà Tĩnh; Những tiềm năng phát triển nhân rộng mô hình chăn nuôi lợn theo chuỗi gia tăng giá trị. Ngoài ra, học viên còn được truyền đạt kiến thức về bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng tập huấn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác khuyến nông trong giai đoạn mới; được tham quan thực tế mô hình điển hình về chăn nuôi lợn theo hướng liên kết trên địa bàn; thực hành kỹ thuật xử lý môi trường chăn nuôi, tiêm phòng dịch bệnh, phối giống nhân tạo… Sau khóa tập huấn, các học viên hiểu được những nội dung và kiến thức về “Phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị”, khi trở về địa phương có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế công tác khuyến nông ở địa bàn được phân công phụ trách, góp phần tăng hiệu quả kinh tế trong phát triển chăn nuôi.

Chăn nuôi theo chuỗi giá trị là hướng đi bền vững cho nông dân nhằm nâng cao tỉ trọng ngành chăn nuôi trong nông nghiệp. Hình thức này đảm bảo cho các tác nhân tham gia trong chuỗi giá trị sản xuất có thể chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm với nhau, đảm bảo việc điều tiết cung cầu thị trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu