Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 08:43 22/02/2020 (3916)

Nghi Xuân tổ chức khử trùng, tiêm vắc-xin phòng dịch cúm gia cầm

Cỡ chữ
Ngành chức năng huyện Nghi Xuân vừa tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng (iodine) và tiêm phòng vắc-xin phòng dịch cúm gia cầm H5N1 tại các trại chăn nuôi xã Xuân Hồng.


Nghi Xuân là địa phương nằm cận kề các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, TP Vinh (Nghệ An) lại có đàn gia cầm tương đối lớn trên 120.000 con nên nguy cơ ảnh hưởng vùng dịch là rất lớn. Vì vậy, công tác phòng ngừa nhằm ngăn chặn để hạn chế rũi ro từ dịch cúm H5N1, H5N6 là nhiệm vụ hết sức cấp bách, cần thiết. 


Chỉ tính riêng xã Xuân Hồng, một trong những địa phương có số lượng gia cầm lớn nhất huyện (40.000 con, trong đó có đến 37.000 con vịt của 53 chủ hộ có trại chăn nuôi tập trung ven Sông Lam). Vì vậy công tác phòng dịch đối với vùng này luôn được huyện Nghi Xuân quan tâm chỉ đạo và tổ chức tiêm phòng chặt chẽ.


Trung tâm ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện đã xuất trên 100 lít iodine và nhận trên 30.000 liều vắc xin từ chi cục chăn nuôi – thú y Hà Tĩnh để tiến hành phun khử trùng, tiêm phòng ngừa cho đàn gia cầm. Dự kiến, việc này sẽ hoàn tất trong một tuần tới trên địa bàn toàn huyện.

Ngoài thực hiện các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Nghi Xuân còn tổ chức giám sát chặt và khuyến cáo các chủ hộ chăn nuôi gia cầm, nếu tái đàn cần chú trọng khâu chọn lựa kỹ về giống, tránh nhập giống từ các địa phương có dịch đề phòng sự lây lan.

Hồng Quang – Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu