Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 04/02/2020 (2961)

Nghi Xuân tập trung phun thuốc khử trùng các trường học và nơi công cộng

Cỡ chữ
Nhằm chủ động phòng ngừa và đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, huyện Nghi Xuân đã tập trung triển khai nhiều biện pháp tích cực với quan điểm “chống dịch như chống giặc”.


Bắt đầu từ sáng nay 4/2/2020, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nghi Xuân đã phối hợp với các địa phương tổ chức cho phun thuốc khử trùng bằng hóa chất Chloramine B tại các trường học và các nơi công cộng tập trung đông người như: Trung tâm hành chính cấp huyện, Khu lưu niệm Nguyễn Du, Đền Củi, Bệnh viện huyện, các khu chợ… 


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng kiểm tra công tác phun khử trùng...

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng cho biết “Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona, huyện Nghi Xuân đã triển khai đồng bộ các biện pháp như thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch do Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban và ban hành kế hoạch ứng phó với dịch Corona trên địa bàn huyện. Đồng thời khởi động đồng bộ các biện pháp để tuyên truyền, quán triệt cho mọi người dân biết và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch kịp thời. Hiện nay huyện cũng đang tập trung theo dõi sát 59 trường hợp di chuyển từ Trung Quốc về quê từ trong Tết, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe thì sẽ cho kiểm tra y tế kịp thời và thực hiện các biện pháp cách ly, điều trị theo khuyến cáo của Bộ y tế”. 


Với quyết tâm trong 3 ngày từ  ngày 4/2 - 6/2, Nghi Xuân sẽ hoàn thành công tác phun thuốc khử trùng toàn bộ các trường học và nơi công cộng tập trung đông người. Huyện Nghi Xuân đã huy động toàn bộ lực lượng gồm cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế dự phòng huyện, trạm y tế các xã, thị cùng với toàn bộ trang thiết bị sẵn có để tập trung cho công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao nhất.


Bà Phạm Thị Hồng Lam, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Nghi Xuân chia sẻ “Để tập trung cao cho công tác phun thuốc phòng trừ tại cơ sở thì Trung tâm y tế dự phòng huyện đã huy động toàn bộ nhân lực cùng với các trang thiết bị, tổ chức phun cả ngày và đêm, kể cả ngày nghỉ…”.


Các giáo viên nhà trường trên địa bàn cũng tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà trường...

Song song với công tác phun thuốc khử trùng phòng dịch, Nghi Xuân cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đến các cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư để tuyên truyền tới người dân như phát tờ rơi, chuẩn bị các dụng cụ, nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt phòng chống dịch bệnh do virus corona trước khi đón học sinh trở lại học.

Anh Đức - Trung Kiên 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu