Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 17:20 06/08/2021 (643)

Nghi Xuân thẩm định, đánh giá các sản phẩm tham gia OCOP đợt 1 năm 2021

Cỡ chữ
Chiều 6/8, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức thẩm định, đánh giá sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng các thành viên Hội đồng thẩm định cùng tham gia.


Năm 2021, huyện Nghi Xuân có 19 ý tưởng xây dựng sản phẩm OCOP đăng ký thực hiện và được tỉnh chấp thuận 10 ý tưởng.


4 sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt 1 năm 2021

Trong đợt 1 có 4 ý tưởng sản phẩm tham gia bao gồm: Cu đơ Hương trí của hộ sản xuất và kinh doanh Ngô Xuân Trí, xã Xuân Hồng; Mực khô Hoa Linh Chi của THT chế biến và kinh doanh hải sản Hoa Linh Chi, xã Cương Gián; dưa lưới An Xuân của THT Farm An Xuân, thị trấn Xuân An; Đông trùng Hạ Thảo của Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hoàng Khôi, thị trấn Xuân An.


Đại diện các sản phẩm tham gia trình bày ý tưởng sản phẩm của mình. Trong ảnh: Ông Trịnh Xuân Phú trình bày ý tưởng sản phẩm Đông trùng Hạ Thảo


Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng yêu cầu Văn phòng NTM huyện rà soát lại các hồ sơ sản phẩm, có hướng dẫn để các ý tưởng sản phẩm tham gia thẩm định, đánh giá tại tỉnh thời gian tới.

Qua thẩm định, đánh giá các ý tưởng sản phẩm đều có đầy đủ hồ sơ, các sản phẩm tham gia có chất lượng và mẫu mã ngày càng cao; có nhiều sản phẩm mới có chất lượng như sản phẩm Đông trùng Hạ Thảo; Các sản phẩm đã từng bước xây dựng được thương hiệu và tìm kiếm được thị trường tiêu thụ rộng.

Sau 3 năm thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP, huyện Nghi Xuân có trên 50 ý tưởng đăng ký tham gia chương trình và đã có 11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.


Đức Đồng - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu